03 lợi ích to lớn Base Coat mang lại cho bộ móng của bạn

03 lợi ích to lớn Base Coat mang lại cho bộ móng của bạn

Chắc chắn các bạn gái đã từng băn khoăn:  “Mình có nên bỏ qua việc bôi một lớp base coat (sơn lót) lên móng để tiết kiệm bớt thời gian và công sức không nhỉ?”. Nhà thiết kế móng tay nổi tiếng Patti Yankee nói: “Cũng giống như khi bạn xây dựng một ngôi nhà, đầu tiên bạn cần phải có một lớp móng thật vững chắc thì bạn mới có thể xây được những thứ khác – và một lớp lót tốt là sẽ là cơ sở cho một bộ móng tay bền lâu”. Từ đó chúng ta rút ra kết luận: Base coat vô cùng quan trọng!

Và để hiểu kĩ hơn về lợi ích đáng giá của base coat, các nàng cùng đọc bài viết dưới đây cùng Orly nhé!

Base coat #1: Lớp phủ cơ sở làm cho lớp sơn trên móng tay của bạn bền lâu hơn

Hãy liên tưởng rằng base coat giống như băng dính hai mặt cho móng tay của bạn. Tiến sĩ Heidi Waldorf, giám đốc da liễu và mỹ phẩm tại Bệnh viện Mount Sinai, thành phố New York cho biết: Trong base coat có chứa một lượng hóa chất cellulose khiến lớp lót trở nên dính hơn. Sự “dính” đó sẽ bám chặt vào móng tay của bạn và lớp màu sơn ở bên trên, giúp màu sơn bám trên móng tay lâu hơn rất nhiều. Nếu không sử dụng base coat thì lớp sơn móng sẽ trượt rất nhanh khỏi móng của bạn”.

Base coat #2: Lớp lót ngăn không cho móng tay bị ố vàng

Chắc chắn không dưới 1 lần bạn thử sơn móng tay màu đỏ rồi lúc tẩy hết nước sơn đi thì móng lại bị ám màu vàng, dù bạn đã cố gắng tẩy rất kĩ rồi. Lý do đơn giản nhất là do bạn đã bỏ qua lớp bảo vệ móng base coat và hiện tượng phản ứng hóa học giữa các thành phần trong đánh bóng (thuốc nhuộm và hóa chất) với lớp sừng móng tay của bạn hay còn gọi là sự nhuộm màu móng tay. Bên cạnh đó, base coat không chỉ có tác dụng giữ chặt nước sơn móng mà còn là lớp bảo vệ, ngăn cách móng tay bạn tiếp xúc trực tiếp với hóa chất trong nước sơn móng.

Một nguyên tắc nhỏ bạn nên ghi nhớ: Đối với màu sơn đậm, tối màu, kể cả những màu neon sáng chói, bạn cần phải sử dụng base coat để tránh sự nhuộm màu móng tay.

Base coat #3: Lớp phủ che giấu và hoàn thiện móng tay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại base coat có chứa thành phần hỗ trợ xử lý các vấn đề của móng tay. Nếu bề mặt móng tay của bạn không đồng đều, hãy chọn lớp phủ cơ sở có đặc tính làm đầy, vì nó có tác dụng làm bề mặt móng trở nên bằng phẳng hơn, cải thiện được cảm giác sần sùi và khô ráp của móng. Bạn cũng có thể dùng các loại base coat chứa các dưỡng chất và độ ẩm để cải thiện tình trạng móng yếu, giòn. Hãy lựa chọn kỹ lưỡng các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn trước khi mua nhé!

Lưu ý, bạn không nên dùng những loại base coat được quảng cáo là làm cứng móng tay bởi loại này thường có chứa hàm lượng formaldehyde cao  sẽ làm móng tay bạn cứng lại rồi sau đó sẽ làm cho chúng bị khô và dễ nứt hơn.

Các bạn thấy đấy, sử dụng base coat là một bước rất quan trọng để có một bộ móng thật đẹp và bền. Nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cũng cần chọn các chai sơn móng an toàn, đảm bảo chất lượng và kết hợp cùng top coat nhé!

 

Share this post