4 lợi ích tuyệt vời của việc sơn nền base coat

4 lợi ích tuyệt vời của việc sơn nền base coat

Sơn nền (hay sơn base coat) từ lâu trở thành 1 bước cơ bản không thể thiếu trong việc làm móng. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc vì sau lại phải thực hiện công đoạn này? Liệu bỏ đi có ảnh hưởng gì tới việc làm móng không?

Dưới đây là 4 lý do vì sao nên dùng sơn nền (base coat). Cùng Orly tham khảo nhé

Lợi ích 1: Lớp nền giúp cho màu móng bền hơn.

Lớp sơn nền tựa như một băng dính 2 mặt vậy. Vừa kết dính với móng vừa liên kết với sơn thường, giúp lớp sơn bám chắc trọn vẹn bề mặt. Nếu không có lớp liên kết này, sơn móng tay sẽ rất dễ bong ra, không được bền màu.

Lợi ích 2: Giúp bảo vệ cho móng khỏe, không bị ố vàng

Đã bao giờ bạn kỳ công thực hiện 1 bộ móng rất đẹp cho khách hàng, nhưng được một thời gian, khách hàng than phiền bộ móng của họ trở nên ố vàng. Nếu vậy, rất có thể bạn bỏ qua bước sơn lớp nền rồi. Bởi thiếu lớp nền này, các thành phần hóa học có trong sơn móng tay sẽ phản ứng hóa học với móng tay, khiến móng trở nên ố vàng.

Do vậy, đừng bao giờ quên sơn nền cho khách nhé. Lớp sơn lót chính là một hàng rào bảo vệ trên móng tay của khách- nó giúp ngăn ngừa móng tay tự nhiên phải tiếp xúc với các hóa chất của sơn móng tay. 1 số loại base coat còn chứa các vitamin và khoáng chất như canxi hoặc chất làm cứng giúp móng trở nên khỏe mạnh hơn.

Lớp sơn nền giúp bảo vệ móng khỏe và không bị ố vàng.

Một lưu ý nhỏ là màu sơn càng tối thì khả năng nhuộm móng tay càng cao. Do đó, nếu khách hàng của bạn quá vội hay không muốn sơn nền thì hãy tránh sử dụng sơn màu tối. Thay vào đó, hãy sử dụng những màu sơn nhẹ nhàng tự nhiên như màu pastel. Điều quan trọng nhất vẫn là sử dụng sơn móng tay an toàn, chất lượng cao.

Lợi ích 3: Giúp màu sơn mịn và đều màu hơn

Bề mặt móng tay của hầu hết chúng ta là không bằng phằng, đều có những rãnh nhỏ, mấp mô. Nếu chúng ta sơn trực tiếp lên móng có thể khiến lớp sơn không đều màu bóng đẹp. Lớp sơn nền lúc này có nhiệm vụ làm đầy các khuyết điểm cho móng bị lằn rãnh, gồ ghề giúp bề mặt móng trở nên mịn màng hơn. Và sau tất cả, bộ móng của khách cũng trở nên đều màu và đẹp hơn rất nhiều.

Lợi ích 4: Giúp bộ móng không bị bong tróc, sứt mẻ.

Là thợ nail chúng ta đã quá quen thuộc với việc bộ móng của khách bị bong tróc, sứt mẻ vì các hoạt động thường ngày. Nhưng bạn có biết rằng, 1 lớp sơn nền sẽ có thể giải quyết vấn đề. Để tăng cường độ chắc bảo vệ móng, bạn có thể áp dụng cách sơn hai lớp cho móng. Dùng sơn nền (base coat) sơn một lớp đầu tiên từ đầu móng đến giữa móng. Sau khi lớp này khô, bạn sơn tiếp một lớp nữa lên trên cả móng tay.

Với 4 lợi ích tuyệt vời trên, thợ nail đừng bao giờ quên sơn nền cho khách hàng của mình nhé. Một bước đơn giản nhưng có thể khiến khách hàng hài lòng và trở nên trung thành với tiệm nail của bạn.

 

Share this post