5 cách để giữ được sơn móng tay đẹp đơn giản?

5 cách để giữ được sơn móng tay đẹp đơn giản?

 

Sơn móng tay là một trong những cách làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, có nhiều người than phiền rằng họ không có cách nào giữ cho sơn móng đẹp trong thời gian dài. Nếu bạn cũng đang gặp phải những vấn đề tương tự hãy tham khảo ngay những cách giúp cho sơn móng tay đẹp đơn giản dưới đây.

Cách giữ cho sơn móng tay đẹp đơn giản

1.Không ngâm móng tay trước khi sơn

Để giúp cho sơn móng tay đẹp đơn giản thì trước khi sơn bạn không nên ngâm móng tay trong nước. Bởi như vậy lớp biểu bì trên móng sẽ ngậm nước và trở nên mềm ra và khi khô chúng sẽ co lại khiến cho sơn móng dễ bị nhăn. Do đó, dù sơn móng ở nhà hay đến tiệm thì bạn cũng không nên ngâm móng trước khi sơn.

Không ngâm móng trước khi sơn


2.Không cạo lớp biểu bì ở trên móng tay

Một điều lưu ý nữa nếu bạn muốn sơn móng đẹp hơn và bền màu hơn thì không nên cạo lớp biểu bì trên móng tay. Có nhiều người nghĩ làm vậy sẽ giúp sơn móng lâu trôi hơn nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. Bởi khi cạo lớp biểu bì trên móng sẽ khiến cho móng tay yếu hơn và dễ bị gãy cùng như bị xước.sơn móng tay đẹp đơn giản

Không cạo lớp biểu bì trên móng tay trước khi sơn

3.Nên sử dụng sơn móng tay nền để tạo độ bóng 

Trước khi sơn trực tiếp lên móng tay thì bạn nên sử dụng một lớn sơn nền để tạo độ bóng lâu hơn và giúp cho sơn móng tay được đẹp và bền màu hơn.

Sử dụng sơn móng nền để tạo độ bóng

4.Có thể sơn 2 lớp nền lên móng tay

Cách giúp sơn móng tay đẹp đơn giản đó là sơn 2 lớp nền lên móng tay. Nhiều chị em có thói quen chỉ sử dụng 1 lớp sơn bóng phù từ đuôi móng lên đầu móng. Tuy nhiên điều này sẽ khiến lớp sơn móng dễ bị lem, không đẹp và làm cho lớp nền dễ bị bong hơn. Bởi vậy, bạn nên sơn 1 lớp nền móng tay để giữ cho móng đẹp và đều màu hơn. Đầu tiên bạn chỉ nên sơn ¼ ở đầu móng tay rồi sau đó bạn mới tiếp tục phủ thêm 1 lớp toàn bộ móng.sơn móng tay đẹp đơn giản

Có thể sơn 2 lớp nền lên móng tay để giúp sơn móng bền màu hơn

5.Sau khi sơn không nên thổi hay dùng máy sấy làm khô móng

Sau khi sơn móng bạn nên kiên nhẫn chờ móng khô chứ không nên thổi hoặc sử dụng máy sấy để làm khô móng. Bởi điều này sẽ khiến móng mất đi độ bóng và trở nên khô hơn, lớp sơn càng dễ bị bong tróc hơn.sơn móng tay đẹp đơn giản

Làm khô móng bằng cách nhúng tay vào nước đá

Một cách giúp bạn làm khô móng hiệu quả đó là nên nhúng chúng vào nước đá từ 1-3 phút để móng khô nhanh nhưng vẫn giữ được độ bóng, đẹp.

Trên đây là 5 cách giữ cho sơn móng tay đẹp đơn giản các chị em cần tham khảo và áp dụng ngay trong những lần sơn móng tiếp theo nhé!

Share this post