6 bí quyết giúp bạn mở tiệm Nail thành công

6 bí quyết giúp bạn mở tiệm Nail thành công

Mở tiệm nail có lẽ là dự định của hầu hết các thợ sơn. Nhưng để thực hiện được ấp ủ này, có vốn thôi là chưa đủ. Hãy xem 6 bí quyết hữu ích sau đây, bạn tự tin hơn với quyết định mở tiệm nail sau này.

Nếu bạn là một thợ sơn mới, lời khuyên cho bạn là nên làm tự do trước. Khi tay nghề đã vững, có tầm khoảng 20 khách quen, lúc đó bạn bắt đầu mở tiệm sẽ có nhiều kinh nghiệm dày dặn. Và bây giờ, hãy bắt đầu dự định mở tiệm Nail ngay bây giờ với 6 bí quyết sau đây:

1. Lên kế hoạch kinh doanh 

Lên kế hoạch kinh doanh

Nếu bạn có vốn, chắc chắn bạn sẽ mở được một tiệm nail, nhưng nếu bạn có thêm kế hoạch kinh doanh bài bản, bạn mới có thể duy trì và phát triển nó. Bản kế hoạch kinh doanh giống như một tấm bản đồ thật rõ ràng giúp bạn có thể tới đúng đích. Hãy bắt đầu suy nghĩ về những điều bạn muốn đạt được trong 3-5 năm tới và lên kế hoạch để chuẩn bị kỹ càng cho chúng. Bằng cách này, bạn sẽ tránh được những khủng hoảng và mất phương hướng trong quá trinh kinh doanh.

2. Sở hữu một địa điểm thuận lợi

Lựa chọn địa điểm salon thuận lợi

Có được một địa điểm kinh doanh thuận lợi sẽ là tiền đề để tiệm nail phát triển tốt. Hãy chịu khó bỏ thời gian nghiên cứu để xác định được những thuận lợi mà địa điểm đó có thể mang lại. Các yếu tố bạn nên cân nhắc như: giao thông thuận tiện, số lượng đối thủ cạnh tranh, nhiều khách hàng tiềm năng, môi trường xung quanh,…

3. Chuẩn bị các dụng cụ, cơ sở vật chất

• Sơn móng, máy móc

Sử dụng các loại sơn an toàn là điểm mạnh thu hút khách hàng

Sơn móng là yếu tố quan trọng làm nên sự hài lòng của khách hàng. Lựa chọn các loại sơn phù hợp với nhu cầu thị trường sẽ là điểm mạnh của tiệm. Chính vì vậy, một số salon gần đây đã nhanh chóng thay đổi, sử dụng các loại sơn an toàn để phù hợp với nhu cầu làm đẹp thông minh của các chị em.

Về máy móc, có 3 loại máy cần thiết và sử dụng nhiều nhất là máy mài, máy sấy và máy hơ gel. Giá cả của các loại này cũng dao động rất lớn, bạn có thể tùy vào nhu cầu ngân sách của mình để lựa chọn.

• Bàn ghế, tủ đựng đồ

Bạn nên cân nhắc với không gian và style của tiệm để lựa chọn. Nếu không gian hẹp, bạn có thể chọn các loại ghế có ghế đôn rời, sẽ dễ xếp gọn khi không sử dụng kết hợp với tủ để đồ là các thanh gỗ xếp so le trên tường.

Còn nếu bạn có điều kiện chi phí và không gian, bạn có thể chọn những loại ghế hiện đại, trang bị chế độ massage kèm bồn và bục phía dưới kết hợp cùng các tủ đồ khung kính sang trọng.

• Carda visit, bảng giá, máy tính, logo, đồng phục, trang trí cửa hàng

Khi salon đã ổn định lợi nhuận, bạn có thể tính đến các vật dụng này để giúp việc kinh doanh hoạt động tốt hơn. Máy tính sẽ giúp bạn quản lý tài chính, quản lý danh sách khách hàng, quản lý nhân sự,…hiệu quả. Các yếu tố đồng phục, logo, biển bảng,.. sẽ giúp tiệm salon bạn trông chuyên nghiệp hơn và định vị rõ thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

4. Nhân sự

Phát triển đội ngũ nhân viên khi salon bạn có thêm nhiều khách. Lựa chọn các chuyên viên có tay nghề tốt sẽ là một lợi thế của tiệm. Tuy nhiên bạn cũng có thể không cần quá nhiều nhân sự chính, bạn có thể nhận các học viên học việc với chi phí thấp hơn và cho họ phụ giúp các công việc không phức tạp như nhặt da, vệ sinh,…

5. Đầu tư vào quảng cáo Khi dịch vụ làm móng của salon bạn tốt, giờ là lúc nên đầu tư vào quảng cáo để thu hút thêm nhiều khách hàng. Bạn có thể quảng cáo trên rất nhiều phương tiện như mạng xã hội, báo chí, standee, bandroll, truyền miệng,…

6. Cải thiện dịch vụ và cập nhật các kiến thức mới Cải thiện dịch vụ để gia tăng trải nghiệm khách hàng là yếu tố then chốt để giữ chân họ với tiệm. Khi mà các salon nail mọc lên như nấm, một điểm khác biệt nhỏ trong cách phục vụ cũng khiến khách hàng ghi nhớ và hài lòng hơn. Ví dụ liên tục cập nhật các mẫu nail mới, thực hiện các hoạt động tri ân khách hàng,… Với 6 bí quyết sau đây, ORLY Vietnam tin rằng bạn đã có những kiến thúc và kinh nghiệm cần thiết để mở một tiệm nail. Chúc cho các chủ tiệm nail tương lai kinh doanh thuận lợi và phát triển!

> Sơn gel nào an toàn, tiết kiệm cho thợ Nail?

Share this post