8 sai lầm lớn thợ móng thường xuyên mắc phải (Phần 1)

8 sai lầm lớn thợ móng thường xuyên mắc phải (Phần 1)

Trong quá trình làm việc, do chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc do thói quen xấu, nhiều thợ móng thường xuyên mắc sai lầm khiến sản phẩm của mình không như kỳ vọng.

Dưới đây là tổng hợp 8 sai lầm phổ biến mà thợ móng thường vấp phải nhất. Cùng tìm hiểu bài viết sau để xem bạn có mắc phải những sai lầm này không nhé!

Sai lầm 1: Hơ khô sản phẩm

Không cách gì có thể nhấn mạnh đủ về tầm quan trọng của việc hơ khô móng đúng cách. Hơ khô móng đúng cách là một điều thiết yếu khi làm móng và cũng là trách nhiệm của thợ móng. Tuy nhiên, khi hơ móng thợ móng thường xuyên phạm phải sai lầm như chưa hơ móng khô hoàn toàn và chọn sai loại đèn sử dụng khi hơ móng.

Thông thường các sản phẩm cần phải hơ khô không hề gây dị ứng. Tuy nhiên, khi sản phẩm không được hơ khô hoặc không khô trọn vẹn, chúng tiếp cận với da trong 1 thời gian dài hoặc lặp đi lặp lại thì cả khách hãng lẫn thợ móng đều có nguy cơ bị dự ứng. Không những thế, việc này còn có thế làm nền móng bị phỏng khiến cho mặt móng bị tách rời ra dễ gây nhiễm trùng.

Nhưng thợ móng cũng không nên  hơ khô thái quá vì như vậy mặt móng và nền móng sẽ dễ bị tổn thương vì sản phẩm sẽ rất khó được tẩy sạch.

Ngoài ra, thợ móng cũng nên thường xuyên vệ sinh bóng đèn hàng ngày và thay bóng mỗi 2-4 tháng. Nếu không, rất có khả năng lớp gel bạn làm sẽ không được hơ hoàn toàn. 1 dấu hiệu nhận biết là lớp gel rất mềm và dễ giũa đi cho cho đã được hơ dưới đèn móng đúng thời lượng cần thiết.

Luôn hơ khô móng đủ thời lượng cần thiết nhé.

Sai lầm 2: Phớt lờ hướng dẫn sử dụng

Mỗi sản phẩm sẽ có những cách sử dụng khác nhau, không sản phẩm nào giống sản phẩm nào. Và chỉ có cách làm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất mới giúp sản phẩm đạt hiệu quả tốt nhất. Do vậy, nếu thợ móng nghĩ rằng mình có thể sử dụng mà không cần bất kể lời chỉ dẫn nào thì thật là một tai họa.

Và nếu có vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng sản phẩm, bạn cũng không thể yêu cầu nhà sản xuất bồi thường bởi đơn giản bạn đã không tuân theo cách dùng của họ.

Sai lầm 3: Không chú ý đến các triệu chứng

Khách hàng quen bỗng than phiền rằng móng của họ đau và nhức nhối. Bạn thấy đầu ngón tay khách hàng sưng đỏ và da tróc bất thường. Đừng bao giờ bỏ qua các dấu hiệu này. Đó có thể là lời cảnh báo về một sai lầm trước đó bạn mắc phải. Có thể bạn đã giữa móng tự nhiên quá móng khiến sản phẩm làm móng đã tiếp cận với phần nền móng. Có thể bạn đã không hơ khô móng đúng cách. Trừ khi bạn biết chính xác vấn đề, nếu không, đừng làm gì thêm cả và khuyên khách hàng nên gặp bác sĩ chuyên về da để nhận tư vấn.

Sai lầm 4: Đổ thừa cho khách hàng và sản phẩm

Không có gì sai bằng đổ thừa cho khách hàng hay sản phẩm trong khi lời lại chính từ bạn. Nếu nhiều khách hàng than phiền về cùng 1 vấn đề, tốt nhất bạn nên xem lại các bước căn bản và cách sử dụng sản phẩm. Biết đó đó mới chính là nguyên nhân cho vấn đề đang gặp phải

Bạn có thường xuyên mắc phải những sai lầm trên đây không? Nếu có hãy cố gắng tránh đi nhé, vì nó sẽ nhất có ích cho công việc làm móng của bạn đó.

Share this post