Bí quyết livestream facebook với chi phí 0 đồng hiệu quả cho các tiệm nail

Bí quyết livestream facebook với chi phí 0 đồng hiệu quả cho các tiệm nail

Thời gian gần đây, hầu như các shop online, salon nào cũng tận dụng tối đa tính năng livestream của Facebook như một công cụ bán hàng, quảng cáo hiệu quả, thú vị và tiết kiệm. Nếu tiệm nail của bạn cũng đang muốn livestream facebook nhưng còn băn khoăn chưa biết làm thế nào cho hiệu quả thì đừng bỏ qua 1 số mẹo nhỏ dưới đây nhé!

Người dùng thích xem video trực tiếp và thực hiện 1 buổi livestream không hề khó. Tuy nhiên. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần có những chiến lược cụ thể để có thể khai thác tối đa lợi ích của nó:

1. Chuẩn bị kịch bản

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước vô cùng quan trọng để quyết định buổi livestream của bạn có thành công hay không! Tốt nhất hãy viết ra những gì bạn dự định sẽ nói cũng như dự đoán những tình huống có thể phát sinh để xử lý kịp thời. Hãy xác định rõ ràng mục tiêu của buổi stream để tránh dài dòng, gây mất thời gian khó chịu cho khách hàng.

1 số gợi ý nội dung livestream cho tiệm nail:

  • Q&A, hỏi đáp tư vấn: Người xem đặt câu hỏi, thắc mắc và bạn trả lời trực tiếp.
  • Hướng dẫn thực hiện 1 kiểu móng đơn giản cho mùa hè…
  • Giới thiệu tiệm nail, chương trình ưu đãi đang diễn ra

2. Thông báo thời gian livestream

Nếu tiệm nail của bạn muốn thực hiện 1 buổi livestream trên fanpage thì đừng quên thông báo cho khách hàng, bạn bè biết về thời gian diễn ra buổi livestream. Thực hiện 1 thông báo với đầy đủ nội dung kèm theo hình ảnh về buổi livestream sắp tới, đăng lên fanpage, share về các group để khách hàng mục tiêu của bạn biết sẽ giúp livestream của bạn lan truyền tốt hơn. Bạn cũng có thể yêu cầu khách hàng đặt câu hỏi trước để được trả lời trực tiếp trong buổi livestream.

Trước khi ấn “go live”, bạn cũng nên kiểm tra kết nối wifi. Nếu đường truyền không ổn định, hình ảnh và tốc độ của video của thể bị ảnh hưởng khiến người xem khó chịu và không xem nữa. Test thử với chế độ “chỉ mình tôi” trước khi quay chính thức để đảm bảo mọi thứ đã sẵn sàng.

3. Thực hiện livestream

Khi mọi thứ đã sẵn sàng hãy thực hiện stream đúng giờ như đã thông báo.

  • Khởi đầu bằng một lời chào và một lời chúc tốt đẹp đến mọi người – Hãy làm cho mọi người hạnh phúc. Bí quyết là bất cứ ai comment điều đầu tiên phải làm là chào họ và nở nụ cười thật tươi xinh.
  • Share Live Stream lên các diễn dàn, các group, tường những người bạn của mình để tăng tương tác. Khuyến khích khách hàng share video bằng cách tặng họ voucher, ưu đãi giảm giá chẳng hạn
  • Trả lời comment của khách hàng trên Live Stream. Nên trả lời ngay lập tức, nhiệt tình vì người xem thường không có nhiều thời gian và họ cần có lời giải đáp ngay và luôn.
  • Luôn là chính mình: Bạn càng chân thật, người xem càng nhận ra bạn là ai và quan tâm đến những gì bạn đang làm. Hãy cố gắng thể hiện sự hài hước, vui vẻ và hòa đồng của mình.

Hãy giữ tâm trạng thoải mái nhất trong quá trình livestream

Hy vọng với các lời khuyên trên, các chủ salon sẽ thực hiện được những buổi live stream hiệu quả và thành công, góp phần quảng bá hình ảnh của salon đến gần với công chúng hơn cũng như thu hút được nhiều khách hàng mới hơn trong tương lai!

Share this post