Các cô gái có móng bị tách – Đọc ngay lý do để tránh xa

Các cô gái có móng bị tách – Đọc ngay lý do để tránh xa

Với những tín đồ làm móng, việc khoác lên những “bộ cánh” đẹp cho mỗi chiếc móng nhỏ xinh là sở thích, là thú vui và đôi khi là một chút “nghiện”. Tuy nhiên, trong quá trình làm đẹp đó, nếu bộ móng xinh yêu không được chăm chút và bảo vệ kĩ lưỡng thì việc móng gặp tổn thương rất dễ xảy ra, biểu hiện dễ nhận thấy nhất là móng bị tách.

Móng bị tách là tình trạng phổ biến ở những người thường xuyên tác động hóa chất lên móng như sơn và không chăm sóc kĩ càng, ngoài ra việc sử dụng các lọ sơn kém chất lượng cũng gây nên các tác động độc hại tới bề mặt móng dù đã có các biện pháp chăm sóc. Khi lớp dầu tự nhiên hoạt động như một chất keo kết nối các lớp sừng móng bị yếu đi, móng sẽ bị tách lớp.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

  1. Sử dụng sơn móng tay chứa các chất không tốt cho móng

Người thường xuyên làm móng gel, móng acrylic thường gặp tình trạng này. Các hóa chất trong chất làm cứng móng tay (Nail hardeners) như alcohols, formaldehyde có thể làm suy yếu móng.

Ngoài ra, các loại sơn móng tay được quảng cáo là có công thức nhanh khô, giúp tiết kiệm thời gian, tiện lợi hơn thường gây ra rủi roc ho móng của bạn vì những chất hỗ trợ khô nhanh thường khiến móng bạn bị khô, giòn, dễ gãy và xỉn màu.

  1. Sử dụng dung dịch tẩy rửa móng

Để thay đổi kiểu móng thường xuyên các cô gái sẽ phải dùng dung dịch tẩy rửa móng và các hóa chất, dung môi đi kèm biệt các thành phần có chứa acetone, toluene, dibutyl phthalate sẽ kích thích làm móng khô và tách móng. Các chất này thường đối xử rất “khắc nghiệt” với lớp sừng của móng. Về lâu về dài sẽ làm bong tróc móng và gây tổn thương nặng cho móng.

  1. Không sử dụng sản phẩm bảo vệ móng:

Việc quên dùng sơn lót có thể tiết kiệm thời gian của bạn hơn nhưng hãy nhớ rằng các chất độc hại có trong lọ sơn có thể ảnh hưởng trực tiếp tới lớp keratin và gây ố vàng, khô ráp, xơ xước và làm hỏng móng sau một thời gian duy trì tình trạng “hành hạ” móng như vậy.

Các cô nàng đam mê nghệ thuật móng hãy lưu ý các các nguyên trên để tránh tình trạng móng xấu xí và hư tổn ngay nhé!

 

Share this post