Các loại sơn móng tay ẩn chứa những hiểm họa khôn lường

Các loại sơn móng tay ẩn chứa những hiểm họa khôn lường

Sơn móng tay là cụm từ không còn xa lạ trong từ điển làm đẹp chị em phụ nữ hiện đại. Thế nhưng, nguyên liệu chính trong các loại sơn móng tay tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm đối với sức khỏe cho người sử dụng.

1. Hiểm họa ẩn chứa trong các loại sơn móng tay

Nghiên cứu của trường Đại học Duke và Nhóm EWG đã chỉ ra cứ 10 mẫu thì có đến 8 mẫu sơn móng tay có chứa những chất độc hại gây ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến sức khỏe.

Các loại sơn móng tay “trôi nổi” chứa rất nhiều chất độc hại tổn hại sức khỏe

https://goo.gl/H9gdW1

Các hóa chất độc hại thường tìm thấy nhất ở trong các lọ sơn móng tay là:

  • Toluen: Thành phần trong các loại sơn móng tay giúp cho móng mượt và giữ màu lâu. Đây cũng là chất phụ gia trong xăng. Bạn có biết rằng, Toluen gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và thai nhi?
  • Formaldehyde: Hóa chất này làm cho móng cứng. Ngoài ra, các dung dịch khử trùng dụng cụ làm móng cũng chứa chất này. Không chỉ khiến móng giòn, dễ gãy mà còn có nguy cơ gây ung thư cao.
  • Dibutyl phthalate (DBP): Chị em rất thích thú với mẫu sơn nào bóng đẹp nhưng có biết rằng rất có thể các loại sơn móng tay đó chứa dibutyl phthalate (DBP)? – Hóa chất làm giảm khả năng sinh sản, gây rối loạn chuyển hóa và thiểu năng tuyến sinh dục ở bé trai.

2. Rùng mình với những sự thật về các loại sơn móng tay “trôi nổi”

Nồng độ các độc tố trong các loại sơn móng tay kém chất lượng rất cao

https://goo.gl/w4LDz4

  • Sự thật 1: Chỉ sau 2 tiếng, các hóa chất sẽ ngấm vào máu (Vì móng có khả năng hấp thụ rất cao).
  • Sự thật 2: Nồng độ các độc tố trong các loại sơn móng tay giả, kém chất lượng cao hơn cả nồng độ trong các hóa chất độc hại.
  • Sự thật 3: Giới trẻ, đặc biệt là học sinh, vẫn không có thói quen tìm hiểu cặn kỹ sản phẩm và dùng rất nhiều những mẫu sơn “3 không”: không tem mác, không hạn sử dụng và không có chứng nhận an toàn.
  • Sự thật 4: Các loại sơn móng tay kém chất lượng gây ảnh hưởng cả cho sức khỏe người dùng và thợ sơn móng.

3. Giải pháp an toàn cho những tín đồ mê nail

Từ các nghiên cứu trên, chị em có thể thấy, trở ngại lớn nhất về sự an toàn khi sơn móng tay đó là các chất độc hại trong các loại sơn móng tay giá rẻ, không đảm bảo chất lượng. Vậy chỉ cần tránh được các chất độc hại này thì hoàn toàn có thể yên tâm làm nail và sở hữu những bộ móng đầy nghệ thuật.

Một số giải pháp giúp thợ sơn móng và khách hàng có thể hạn chế tiếp xúc với chất độc hại và những ảnh hưởng của chúng tới sức khỏe đó là:

  • Dùng khẩu trang và tăng thông gió khi làm móng.
  • Chăm sóc móng thường xuyên: Không nên giữ lớp sơn quá lâu dù còn bóng đẹp, không bong tróc. Nên thay màu sơn mới sau 02 tuần hoặc tẩy bỏ lớp sơn cũ cho móng “thở”.
  • Sử dụng các loại sơn móng tay an toàn (hyperlink: Sơn móng tay cao cấp)

Dành thời gian để tìm hiểu về các loại sơn móng tay là giải pháp giảm thiểu ảnh hưởng của các chất độc hại hữu hiệu nhất. Trước khi mua sơn hoặc yêu cầu salon sử dụng loại sơn nào, bạn nên tìm hiểu về thương hiệu sơn móng đó, tốt nhất là nên dùng các loại sơn móng tay có thương hiệu nổi tiếng và qua kiểm định của các cơ quan Y tế.

Sơn móng tay cao cấp ORLY (hyperlink: orly.vn) được kiểm định bởi

Bộ Y tế Mỹ và Bộ Y tế Việt Nam

https://goo.gl/HHzVoz

 

Đừng quên, sử dụng các sơn dưỡng để chăm sóc biểu bì quanh da (Cuticle oil+ https://goo.gl/O9kvhZ ) như sơn dưỡng phục hồi móng, sơn dưỡng cho móng khô nứt gãy (tough cookie https://goo.gl/uCCkNl ),… để chăm sóc cho móng tốt hơn.

Hãy trở thành những cô gái hiện đại và thông minh trong để lựa chọn cho mình các loại sơn móng tay không chỉ đẹp mà còn phải an toàn.

 

>> Các loại sơn móng tay cao cấp bóng đẹp và an toàn cho móng  

Share this post