“Hiểm họa” rình rập sức khỏe các cô nàng mê làm móng

“Hiểm họa” rình rập sức khỏe các cô nàng mê làm móng

Sơn móng tay, móng chân, làm móng nghệ thuật – những cụm từ không còn xa lạ trong từ điển làm đẹp chị em phụ nữ hiện đại. Thế nhưng, nguyên liệu chính dùng để tô vẽ cho các bộ móng lại đang tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm đối với sức khỏe cho người sử dụng.

Liệu có giải pháp nào để ngăn chặn triệt để những ảnh hưởng của các chất độc hại có trong sơn móng?

 1. Hiểm họa ẩn chứa trong Sơn móng tay

Nghiên cứu của trường Đại học Duke và Nhóm EWG đã chỉ ra cứ 10 mẫu thì có đến 8 mẫu sơn móng tay có chứa những chất độc hại gây ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến sức khỏe.

Sơn móng tay “trôi nổi” chứa rất nhiều chất độc hại tổn hại sức khỏe

Các hóa chất độc hại thường tìm thấy nhất ở trong các lọ sơn móng tay là:

 • Toluen: Thành phần trong sơn móng tay giúp cho móng mượt và giữ màu lâu. Đây cũng là chất phụ gia trong xăng. Bạn có biết rằng, Toluen gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và thai nhi?
 • Formaldehyde: Hóa chất này làm cho móng cứng. Ngoài ra, các dung dịch khử trùng dụng cụ làm móng cũng chứa chất này. Không chỉ khiến móng giòn, dễ gãy mà còn có nguy cơ gây ung thư cao.
 • Dibutyl phthalate (DBP): Chị em rất thích thú với mẫu sơn nào bóng đẹp nhưng có biết rằng rất có thể chúng chứa dibutyl phthalate (DBP)? – Hóa chất làm giảm khả năng sinh sản, gây rối loạn chuyển hóa và thiểu năng tuyến sinh dục ở bé trai.
 1. Rùng mình với những sự thật lần đầu được tiết lộ

Nồng độ các độc tố trong các mẫu sơn móng tay “trôi nổi” rất cao

 

 • Sự thật 1: Chỉ sau 2 tiếng, các hóa chất sẽ ngấm vào máu (Vì móng có khả năng hấp thụ rất cao).
 • Sự thật 2: Nồng độ các độc tố trong các mẫu sơn móng tay “trôi nổi” cao hơn cả nồng độ trong các hóa chất độc hại.
 • Sự thật 3: Giới trẻ, đặc biệt là học sinh, vẫn không có thói quen tìm hiểu cặn kỹ sản phẩm và dùng rất nhiều những mẫu sơn “3 không”: không tem mác, không hạn sử dụng và không có chứng nhận an toàn.
 • Sự thật 4: Sơn móng tay gây ảnh hưởng cả cho sức khỏe người dùng và thợ sơn móng.

 

 1. Giải pháp an toàn cho những tín đồ của sơn móng tay

Từ các nghiên cứu trên, chị em có thể thấy, trở ngại lớn nhất về sự an toàn khi sơn móng tay đó là các chất độc hại. Vậy chỉ cần tránh được các chất độc hại này thì hoàn toàn có thể yên tâm làm nail và sở hữu những bộ móng đầy nghệ thuật.

Một số giải pháp giúp thợ sơn móng và khách hàng có thể hạn chế tiếp xúc với chất độc hại và những ảnh hưởng của chúng tới sức khỏe đó là:

 • Dùng khẩu trang và tăng thông gió khi làm móng.
 • Chăm sóc móng thường xuyên: Không nên giữ lớp sơn quá lâu dù còn bóng đẹp, không bong tróc. Nên thay màu sơn mới sau 02 tuần hoặc tẩy bỏ lớp sơn cũ cho móng “thở”.
 • Sử dụng các sản phẩm sơn móng tay an toàn 

Dành thời gian để tìm hiểu sản phẩm sơn an toàn là giải pháp giảm thiểu ảnh hưởng của các chất độc hại hữu hiệu nhất. Trước khi mua sơn hoặc yêu cầu salon sử dụng loại sơn nào, bạn nên tìm hiểu về thương hiệu sơn móng đó, tốt nhất là nên dùng các sơn móng tay có thương hiệu nổi tiếng và qua kiểm định của các cơ quan Y tế.

Sơn móng tay cao cấp ORLY  được kiểm định bởi Bộ Y tế Mỹ và Bộ Y tế Việt Nam

Đừng quên, sử dụng các sơn dưỡng để chăm sóc biểu bì quanh da (Cuticle oil )như sơn dưỡng phục hồi móng, sơn dưỡng cho móng khô nứt gãy (tough cookie),… để chăm sóc cho móng tốt hơn.

Hãy trở thành những cô gái hiện đại và thông minh trong việc lựa chọn những sản phẩm làm đẹp cho mình. Bạn không ngại chi nhiều tiền cho mỹ phẩm chăm sóc da, tóc vậy đừng để móng tay phải chịu đựng thứ sơn rẻ tiền, trôi nổi trên thị trường nhé! Vì cuối cùng, không sớm thì muộn, sức khỏe của bạn sẽ phải chịu hậu quả.

>> Sơn móng tay dẫn đầu bóng đẹp và an toàn cho móng  

>> Sơn móng tay chất lượng sản xuất và nhập khẩu từ Mỹ

>> Sơn móng tay giá phải chăng không chứa 10 chất độc hại

Share this post