Hướng dẫn tổng quan kỹ thuật Scratch Art độc đáo cho móng tay

Hướng dẫn tổng quan kỹ thuật Scratch Art độc đáo cho móng tay

Scratch Art là kỹ thuật khắc vẽ độc đáo trong hội họa.

Ứng dụng vào vẽ nail, Scratch Art đã mang lại nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều thợ nail. Các kiểu móng tương phản về màu sắc được tạo ra từ kỹ thuật Scratch Art luôn thu hút mọi ánh nhìn.

Ứng dụng Scratch Art trong vẽ móng nghệ thuật

Trong ngành nail, kỹ thuật Scratch Art đề cao sự tương phản về màu sắc, điển hình là màu trắng và màu đen. Hai yếu tố căn bản mà các nghệ sĩ nail art cần ghi nhớ khi thực hiện kiểu móng Scratch Art là kỹ thuật ẩn giấu màu và khắc vẽ. Sử dụng chiếc chổi cọ để đẩy màu sơn đậm bên trên và để lộ màu sơn nhạt bên dưới, các thợ nail có thể tận dụng phương pháp này để tự tin sáng tạo nên nhiều kiểu nail vô cùng độc đáo và cá tính. Theo đó, bạn chỉ cần phủ lớp sơn nền màu nhạt lên toàn bộ móng và sau đó sơn tiếp lớp màu đen. Dùng cọ vẽ các họa tiết đa màu sắc một cách ngẫu nhiên, có thể là đường thẳng, hình tròn hay ziczac, tùy theo nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người.

Ngoài ra, thợ nail có thể sáng tạo móng Scratch Art bằng băng dính. Sau khi sơn nền với màu lựa chọn, bạn có thể dán các sợi băng dính lên móng. Sau đó dùng màu khác để sơn lên toàn bộ móng. Chờ khi sơn khô, gỡ băng dính ra và thêm một lớp sơn phủ là được. Những sợi băng dính được bóc ra sẽ để lộ màu sơn nền, tạo thành họa tiết bắt mắt và độc đáo.

Kỹ thuật Scratch Art đã mang đến những bước tiến mới cho nghệ thuật vẽ móng trên thế giới. Từ kỹ thuật ẩn dấu màu nền và khắc vẽ họa tiết của Scratch Art, các nghệ sĩ nail art có thể tự tạo ra nhiều mẫu móng cuốn hút với những đường nét tinh tế riêng cho khách hàng của mình. Hãy nghiên cứu và trải nghiệm kỹ thuật vẽ nail này thôi nào!

Share this post