Nếu không muốn móng nổi bóng bóng sau khi sơn, thợ nail cần nắm vững 4 mẹo dưới đây

Nếu không muốn móng nổi bóng bóng sau khi sơn, thợ nail cần nắm vững 4 mẹo dưới đây

Đối với các thợ làm móng, chắc hẳn đã không còn xa lạ với cảnh lớp sơn bạn vừa mới đánh cho khách hàng bỗng nổi lên những bong bóng nhỏ đáng ghét.  Việc này không chỉ phá hỏng toàn bộ công sức bạn vừa thực hiện mà còn phải tốn thời gian sơn lại cho khách hàng. Do vậy, để tránh những rắc rối này xảy ra, thợ nail nên nắm vững 4 mẹo đơn giản dưới đây.

  • Giữ sơn móng tay ở nơi thoáng mát

Nếu sơn móng tay của bạn thường xuyên nổi bong bóng nhỏ mỗi khi sơn cho khách thì có lẽ bạn đã để lọ sơn ở nhiệt độ quá cao so với quy định. Hãy luôn đặt các lọ sơn ở nơi khô ráo, thoáng mát để giữ màu sơn được đẹp nhất. Ngoài ra, để khắc phục sự cố nhanh nhất, bạn có thể ngâm móng tay của khách hàng vào nước lạnh trong vài phút. Sau đó, lau thật khô và bắt đầu sơn lại cho khách.

Luôn giữ sơn móng tay ở nơi thoáng mát

  1. Tuyệt đối không lắc chai sơn móng tay khi sơn

Hành động lắc đơn giản này có thể tạo ra hàng nghìn hạt bong bóng li ti trong lọ sơn móng tay mà bạn sẽ không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Và đây chính là nguyên nhân khiến móng nổi bong bóng sau khi sơn. Do vậy, bạn nên tránh việc lắc các lọ sơn nhé, hãy để chúng yên tĩnh, nghỉ ngơi . Nếu sơn của bạn cần được lắc để đều màu hơn, thì hãy nhẹ nhàng đặt sơn vào lòng bàn tay và lăn nhẹ thay vì lắc chúng.

  1. Để sơn khô hoàn toàn trước khi sơn lớp tiếp theo

Viếc để sơn khô hoàn toàn trước khi sơn lớp thứ hai không chỉ giúp bạn tránh được các bóng nước mà còn giúp màu sơn nên đều và đẹp hơn đó.

  1. Không nên sơn móng tay ở nơi có gió mạnh

Gió mạnh có thể làm lớp sơn của khách hàng bị nổi bong bóng. Do vậy, thợ nail nên tránh ngồi ở nơi có gió mạnh và tránh hướng gió thổi trực tiếp khi bắt đầu làm móng cho khách.

Tránh làm móng cho khách ở những nơi có gió mạnh

Hi vọng với 4 mẹo đơn giản trên đây, sẽ giúp các thợ nail không gặp tình trạng nổi bóng bóng đáng ghét khi làm nail. Từ đó, tạo ra những bộ móng thật hoàn hảo và chinh phục được khách hàng.

Share this post