Nhan sắc “lên hương” ngay nếu bạn chọn chuẩn màu mắt và màu son

Nhan sắc “lên hương” ngay nếu bạn chọn chuẩn màu mắt và màu son

Bạn nghĩ chỉ cần chọn màu son và màu mắt cho hợp với màu da? Đúng là như vậy nhưng chúng còn cần phải “ăn ý” với màu tóc nữa thì mới tạo nên một vẻ đẹp hài hòa. Đọc ngay những cách phối màu son và màu mắt siêu đẹp dưới đây nhé!

1.    Tóc đen: Không giới hạn màu mắt + Son đỏ

Tóc đen quyến rũ với son môi đỏ

Với mái tóc màu đen tuyền bí ẩn, bạn sẽ tha hồ được thử các màu mắt khác nhau mà không cần lo lắng gì hết. Nhưng chú ý là không nên kẻ mắt quá dày vì trông sẽ rất dữ dằn. Nếu muốn đôi mắt sắc nét, chỉ cần kẻ eyeliner mảnh và chuốt thêm mascara.

Mái tóc đen thì phù hợp nhất là sơn đỏ. Có rất nhiều tone đỏ để bạn lựa chọn cho phù hợp với làn da của mình như son màu đỏ lạnh, đỏ thuần hay đỏ cam.

2.    Tóc nâu: Màu mắt tone ấm + Son màu nhẹ nhàng

Tóc nâu dịu dàng với tone mắt ấm và sơn môi nhẹ

Tóc màu nâu khá dễ chịu và hiền hòa nên lựa chọn tone màu son và màu mắt sẽ không hề khó khăn. Lựa chọn tone mắt ấm như cam, hồng đào và màu sơn nhẹ nhàng như hồng cam, san hô,.. sẽ là sự kết hợp hoàn hảo cho nàng. Phong cách này được nhiều cô nàng dịu dàng và ấm áp ưa chuộng.

3.   Tóc vàng: Màu mắt tự nhiên + Son hồng/cam

Tone vàng chói chang nên phối với tone mắt nhẹ nhàng
Mái tóc vàng chói chang dường như khiến bạn khá chật vật khi chọn màu mắt và màu son. Vậy thì hãy ghi nhớ những gam màu “tủ” sau đây: màu hồng đất, nâu đất, xanh rêu cho mắt; hồng và cam cho môi.

4.     Tóc cam: Màu mắt tự nhiên + Son màu rực rỡ

Tóc cam với màu son cam ton-sur-ton
Tóc cam còn nổi bật hơn cả tóc vàng nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng mà không dám trang điểm.Với màu tóc nổi như thế này thì bạn cần tiết chế gam màu makeup lại. Nên sử dụng các màu nhe, tự nhiên như tone màu nude. Với màu son môi, hãy tạm cất những gam màu tối sầm đi và chuyển sang những màu hồng baby, hồng nude, cam nude và đặc biệt là đỏ cam ton-sur-ton với màu tóc.

5.    Tóc màu lạnh: Màu mắt tự nhiên + Son bóng

Tóc màu lạnh hòa hợp với đôi môi tươi tắn, trẻ trung
Với tóc màu lạnh “ăn chơi” như tím, xanh, khói thì bạn không cần trang điểm mắt môi nhiều. Để hài hòa hãy sử dụng màu mắt tự nhiên như gam nude và một màu môi tươi tắn. Nói chung nếu bạn sở hữu màu tóc lạnh thì càng trang điểm tinh tế, nhẹ nhàng bao nhiêu càng đẹp.
Đó chỉ cần biết để ý một chút và phối hợp màu tóc, màu mắt và môi là bạn đã có một sự hài hòa tổng thể rồi. Thử ngay nhé các Quý cô!

 

Share this post