Sơn Dưỡng Móng Tay – Bí Quyết Luôn Giữ Móng Tay Xinh

Sơn Dưỡng Móng Tay – Bí Quyết Luôn Giữ Móng Tay Xinh

Sơn dưỡng móng tay không chỉ đơn giản là mua đúng loại sơn dưỡng phù hợp với móng tay của mình, mở lọ sơn ra rồi dùng cọ quét lên móng tay thường xuyên mỗi tuần một lần là móng tay có thể đẹp được. Sau đây Orly.vn xin chia sẻ với bạn những điều nên và không nên khi dùng sơn dưỡng móng tay, để giúp bạn luôn giữ móng tay xinh đẹp nhất có thể.

Những điều nên và không nên khi sử dụng sơn dưỡng móng tay:

Khi bạn dùng lọ sơn dưỡng móng tay và cảm giác nó đang bị khô lại, khi này, bạn không nên dùng nước rửa móng tay để pha loãng sơn ( mặc dù điều này bạn thường thấy ở một số tiệm làm móng, họ đang làm sai đấy ). Nguyên nhân là nhiều loại nước rửa móng tay có chứa acetone sẽ làm phá vỡ cấu trúc hóa học của sơn dưỡng móng tay, có thể làm hư chúng hoặc làm biến đổi tác dụng của sơn dưỡng móng tay. Trong trường hợp cần pha loãng sơn dưỡng bạn nên dùng loại nước pha loãng chuyên dụng. Lưu ý ngoài lề: đối với sơn móng tay có kim tuyến thì bạn không nên pha loãng đâu nhé.

Các bạn không nên dùng những loại sơn dưỡng không rõ xuất sứ

Trước khi dùng sơn dưỡng móng tay, bạn không nên rửa tay ngay trước khi dùng sơn. Trong trường hợp bạn chùi lớp sơn lần trước rồi rửa tay lại, thì bạn nên chờ một chút cho khô ráo rồi hãy dùng sơn dưỡng móng tay nhé. Nguyên nhân là do móng tay của chúng ta có độ xốp, nếu dùng sơn dưỡng móng ngay sau khi rửa tay thì sau khi sơn sẽ gặp tình trạng bong bóc hoặc gây tróc sơn thành từng mảng nhỏ. Mẹo nhỏ là bạn nên kiểm tra kỹ phần khóa móng tay, chắc chắn rằng móng tay của ta đã sạch; dùng bông gòn lau khô tay trước khi sơn nước sơn dưỡng móng.

Những điều nên và không nên khi bảo quản sơn dưỡng móng tay:

Bạn không nên giữ sơn móng tay trong phòng tắm. đa số các loại sơn móng tay có hạn sử dụng từ 1-3 năm và bạn có thể kéo dài hoặc rút ngắn thời gian sử dung của chúng theo cách bảo quản. Phòng tắm là nơi bạn có thể cất giữ những lọ bé nhỏ như sơn móng tay, tuy nhiên, bạn không nên làm điều này vì phòng tắm là nơi không có độ ổn định về nhiệt độ và ánh sáng; điều này dễ làm cho nước sơn dưỡng móng tay bị biến đổi sự biến đổi của chất hóa học. Để chọn một nơi bảo quản sơn dưỡng móng tốt nhất là bạn nên chọn một nơi có nhiệt độ ổn định và mát mẻ khoảng 30 độ C. Bạn có thể cất chúng trong tủ lạnh được đấy, điều này giúp bạn dùng lọ sơn yêu thích được dài hơn.

Orly là thương hiệu sơn móng tay uy tín trên thị trường được nhiều người lựa chọn

Bạn cũng không nên để lọ sơn dưỡng móng tay nằm nghiêng, khi lọ sơn dưỡng móng tay nằm nghiêng, nước sơn có thể tràn lên cổ lọ và gây tình trạng nắp lọ bị dính khó mở, kém vệ sinh. Khi sơn trên cổ lọ khô lại, bạn sẽ dễ nhầm tưởng rằng sơn dưỡng móng trong lọ đã bị biến chất và hư hỏng không còn dùng được nữa, như vậy thì rất tiếc đấy. Thay vào đó, bạn nên giữ lọ sơn thẳng đứng, lọ sơn nhỏ bé có thể cất giữ dễ dàng trong các ngăn tủ hoặc kệ phải không các bạn gái.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sơn dưỡng móng tay và các loại sơn khác, bạn hãy tham khảo thêm trên website http://orly.vn nhé.

 

 

Share this post