Sơn dưỡng móng tay tốt sẽ có những thành phần gì?

Sơn dưỡng móng tay tốt

Sơn dưỡng móng tay tốt sẽ có những thành phần gì?

Để có một bộ móng tay thật khỏe mạnh thì việc sử dụng sơn dưỡng móng tay tốt để chăm sóc là điều cần thiết. Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại sơn dưỡng móng tay khác nhau, cùng với đó là các sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc được bày bán tràn lan không có kiểm soát. Vậy làm cách nào để bạn mua được sơn dưỡng móng tay tốt? Sơn dưỡng móng tay tốt sẽ có những thành phần gì?

Sơn dưỡng móng tay tốtSơn dưỡng móng tay tốt sẽ có những thành phần gì?

Đối với việc lựa chọn son dưỡng thì điều quan trong nhất là về thành phần sơn dưỡng móng tay.

Công dụng của sơn dưỡng móng tay

Sơn dưỡng móng tay tốt là loại sơn được thiết kế riêng biệt để phòng ngừa cũng như điều trị các triệu chứng như: yếu, dễ gãy, mỏng, mẻ, bong tróc, nấm móng, xước măng rô, mọc chậm, nổi gờ, ngứa, khô, …

Thành phần chính của sơn dưỡng móng tay tốt

Đối với các loại sơn dưỡng móng tay tốt thì thành phần chính của nó sẽ bao gồm các chất hòa tan và chất làm mềm như ethyl acetate, nitrocellulose, butyl acetate, tosylamide formaldehyde resin,…

Với những thành phần dưỡng đầy đủ như này, sơn dưỡng sẽ giúp bảo vệ tốt nhất móng và màu sơn móng tay bền lâu hơn, cung cấp dưỡng chất cho móng tay chắc khỏe và điều trị hết được những bệnh lý về móng tay.

Một số điều cần biết về các loại sơn dưỡng móng tay tốt:

Móng tay của chúng ta cũng có cấu trúc như tóc, nên khi bạn sử dụng những loại sơn dưỡng kém chất lượng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. Do đó, để chọn được đúng loại sơn dưỡng móng tay tốt nhất thị trường bạn cần chú ý một số điểm dưới đây:

Mùi sơn

Đây là dấu hiệu đầu tiên mà bạn tiếp xúc với sản phẩm.

Nếu bạn ngửi thấy mùi sơn nồng nặc, khó chịu thì trong lọ có chứa nhiều Oluence, dibutyl phthalete, formaldehyde; đây là những chất gây ảnh hưởng đến đường hô hấp, không tốt cho sức khỏe. Do đó, loại sơn dưỡng móng tay tốt là loại sơn có mùi nhẹ, dễ chịu, hương thơm tự nhiên.

Sơn dưỡng móng tay tốtSơn dưỡng móng tay tốt sẽ có những thành phần gì?

Màu sơn. Liệu chỉ nhìn qua màu sơn dưỡng thì bạn có thể nhận biết được sơn dưỡng móng tốt hay không?

Màu sơn dưỡng tốt không phải có màu trắng trong như chúng ta thường nghỉ mà sẽ có màu hơi ngả vàng.

Khi chọn sơn móng tay trực tiếp, tốt nhất bạn nên tháo nắp chai nước sơn, vừa thử về mùi, màu sắc và hơn hết thử độ đông đặc của sơn nếu chảy xuống quá nhanh hoặc quá chậm thì đều là dấu hiệu của loại sơn dưỡng kém chất lượng.

Hy vọng qua bài viết trên đây bạn sẽ hiểu hơn về thành phần cũng như có thể nhận biết được loại sơn dưỡng móng tay tốt và lựa chọn loại sơn phù hợp với mình nhé.

Share this post