Sơn móng tay gel có gây hại cho người dùng không?

Sơn móng tay gel

Sơn móng tay gel có gây hại cho người dùng không?

 

Sơn móng tay gel là một sản phẩm làm đẹp rất phổ biến và được nhiều chị em ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm vượt trội so với sơn móng tay thông thường. Tuy nhiên bên cạnh số lượng người tin dùng sơn móng tay gel thì cũng không ít người tỏ ra nghi ngại vì thắc mắc sơn móng tay gel có gây hại cho người dùng không? Để giải đáp cho thắc mắc này hãy cùng Orly khám phá trong nội dung bài viết dưới đây.

Sơn móng tay gel

Sơn móng tay gel là một sản phẩm làm đẹp rất phổ biến của chị em

Những ưu điểm vượt trội của Sơn móng tay gel

Không khó để giải thích tại sao Sơn móng tay gel lại được nhiều nàng lựa chọn để “trang điểm” cho bộ móng của mình. Loại sơn này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội so với sơn móng tay thường, cụ thể:

  • Sơn móng tay gel có độ bền cao hơn sơn thường. Nếu sơn thường được khoảng 1 tuần thì sơn gel có thể giữ được từ 2 – 4 tuần lại không lo bị sứt mẻ. Vì thế sau khi vẽ móng gel, các nàng có thể thoải mái làm việc nhà, rửa bát, hay gội đầu,…
  • Về màu sắc: sơn gel cũng có rất nhiều màu sắc hơn nữa nước sơn gel rất bóng bẩy.

Sơn móng tay gel có gây hại cho người dùng không?

Bên cạnh nhiều ưu điểm cải tiến so với sơn móng tay thông thường sơn móng tay gel cũng có những nhược điểm

  • Sơn móng tay gel có thể gây hại cho móng nếu như bạn “phá gel” không đúng cách

Sơn móng tay gel

Sơn móng tay gel có hại cho móng khi bạn phá gel sai cách

Sơn móng tay gel có độ bền cao, không bóng tróc, sứt mẻ theo thời gian nên việc tẩy gel không hề dễ dàng. Nếu bạn lấy vật cứng cạo lớp gel ra sẽ làm tổn thương bề mặt móng và cả vùng da xung quanh.

Giải pháp cho vấn đề này cũng khá đơn giản. Bạn cần tuân thủ đúng cách phá gel như sau là đảm bảo móng sẽ khôn sao. Bạn nên dùng dung dịch lau sơn gel chuyên dụng. Còn nếu bạn không mua được thì có thể dùng acetone nguyên chất 100%. Dùng một miếng bông gòn thấm đẫm acetone đặt lên móng tay. Sau đó lấy giấy bạc quấn quanh đầu ngón tay, bạn có thể dùng thêm một chiếc khăn bông quấn bên ngoài toàn bộ bàn tay để ủ. Việc này sẽ giúp gel tan nhanh hơn. Thời gian ủ có thể kéo dài từ 15 phút đến 1 tiếng tùy loại gel. Khi lớp sơn tự nứt ra, bạn hãy lấy dụng cụ đẩy da có đầu bịt cao su để đẩy hết lớp sơn này ra khỏi móng.

Ngoài ra bạn nên dùng dầu dưỡng móng để mát xa và phục hồi độ ẩm cho móng tay.

  • Khi dùng Sơn móng tay gel bạn phải dùng đèn UV hoặc đèn LED để làm khô màu

Việc này có thể gây DNA khiến da lão hóa sớm. Vì thế bạn nên sử dụng kem chống nắng hoặc găng tay chống nắng hở các đầu ngón tay khi sơn gel.

Sơn móng tay gel

Sơn móng tay gel không cần hơ đèn của Orly

Hiện nay đã có loại Sơn móng tay gel không cần hơ đèn nên không sợ ảnh hưởng đến da tay lại nhanh chóng và tiện lợi. Bạn có thể mua sản phẩm này tại Orly. Hãy truy cập http://orly.vn/ để xem trước sản phẩm và được tư vấn tốt nhất.

 

 

 

 

 

Share this post