Sơn móng tay handmade lung linh sắc màu

Sơn móng tay handmade lung linh sắc màu

Những lọ sơn móng tay đầy màu sắc luôn có sức hút khó cưỡng đối với các tín đồ làm đẹp. Thế nhưng, đa phần những lọ màu xinh xắn này lại chứa nhiều chất hóa học với độc tính cao, gây tổn hại cho móng cũng như sức khỏe con người. Vì thế, Orly xin giới thiệu tới bạn một số cách tự làm sơn móng tay an toàn và đảm bảo sức khỏe nhé!

Các cách làm sơn móng tay dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ mà lại không cần phải tiếp xúc với chất hóa học:

1. Làm sơn móng tay từ phấn mắt

Chuẩn bị:

– Một lọ sơn bóng không màu

–  Phấn mắt nhiều màu không sử dụng hoặc kim tuyến

– Một phễu nhỏ cuộn tròn từ giấy

– Chiếc thìa/muỗng nhỏ và tăm

Cách làm:

Bước 1: Dùng tăm để lấy phấn mắt khỏi bảng màu.

Bước 2: Dùng muỗng nghiền nhuyễn phần phấn vừa lấy.

Bước 3: Dùng phễu giấy để đổ phần bột này vào lọ sơn móng tay bóng rồi lắc đều.

Vậy là bạn đã có được một lọ sơn móng tay tận dụng từ mỹ phẩm không dùng đến rồi này!

Ảnh minh họa: Tận dùng phấn mắt để làm sơn móng tay là lựa chọn thông minh

Lưu ý là màu sắc còn tùy thuộc vào tỷ lệ giữa sơn bóng và lượng phấn nữa nhé. Nếu bạn muốn màu đậm thì nên sử dụng nhiều phấn hơn, nhưng nếu quá nhiều phấn thì nước sơn sẽ không mịn và bị vón cục.

Bên cạnh đó, các nàng có thể thay phấn mắt bằng các loại mỹ phẩm khác như son, phẩm màu thực phẩm hoặc kim tuyến lấp lánh. Với cách làm sơn móng tay này, lọ sơn vừa đáng yêu, an toàn mà các bé gái có thể sử dụng được. Việc làm sạch móng cũng trở nên dễ dàng hơn với nước tẩy trang, phải không nào?

Ảnh minh họa: Tận dụng kim tuyến để làm sơn móng tay

2. Làm sơn móng tay từ bột bắp

Bạn không cần thiết phải săn lùng những lọ sơn lì đang cháy hàng mà vẫn có thể sở hữu cho mình một lọ sơn móng tay đúng mốt chỉ với một ít bột bắp.

Chuẩn bị:

– Một lọ sơn bóng

– Bột bắp

Cách làm:

Bước 1: Sơn một lớp sơn dưỡng móng bảo vệ móng tay.

Bước 2: Đổ một ít sơn bóng lên mặt phẳng nhựa, rắc bột bắp lên, trộn đều (lượng bột bắp càng nhiều thì sơn móng tay càng lì).

Lưu ý là bạn cần nhanh chóng thực hiện các thao tác này bởi sơn móng tay để lâu ngoài không khí sẽ rất mau khô.

Ảnh minh họa: Sơn móng tay matte

Thay vì bột bắp, đừng quên baking soda cũng là lựa chọn không tồi để biến lọ sơn bóng thành sơn lì trong chớp mắt nhé. Chỉ cần một vài thao tác tương tự như cách làm với bột bắp, bạn đã có ngay bộ móng nhám mờ đúng chất trào lưu làm đẹp đang đốn tim các cô gái trên thế giới. Chú ý là luôn phải thực hiện các bước nhanh chóng vì sơn móng tay rất mau khô nhé!

Sở hữu một lọ sơn móng tay handmade không hề quá khó, phải không nào? Nếu không có nhiều thời gian để tự làm sơn móng tay thì việc lựa chọn các sản phẩm sơn móng tay cao cấp có thương hiệu nổi tiếng cũng là phương án đảm bảo an toàn cho móng xinh.

Orly Vietnam chúc các nàng luôn có những lựa chọn thông minh khi sử dụng sơn móng tay nhé!

Share this post