TÁC HẠI THẾ NÀO KHI BẠN KHÔNG DÙNG SƠN MÓNG TAY CHÍNH HÃNG?

TÁC HẠI THẾ NÀO KHI BẠN KHÔNG DÙNG SƠN MÓNG TAY CHÍNH HÃNG?

Trong cuộc sống hiện đại hiện nay, mục tiêu của con người khi đi làm không còn chỉ đủ ăn đủ mặc nữa mà còn hướng tới cái đẹp hoàn mỹ của bản thân. Nhiều bạn muốn có đôi bàn tay đẹp, cá tính nhưng vì lý do kinh tế đã sử dụng các lọ sơn móng tay giá rẻ gây ra nhiều hệ lụy khôn lường. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu thêm tác hại thế nào khi bạn không dùng sơn móng tay chính hãng

Trước tiên cùng tìm hiểu sơ qua về sơn móng tay chính hãng

Sơn móng tay là gì

Sơn móng tay là loại nước có thành phần đặc biệt được tô lên móng tay, móng chân để trang trí cho móng hoặc bảo vệ móng. Sơn móng tay rất đa dạng về màu sắc: từ màu đơn trầm, màu sáng trơn hoặc nhũ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất sơn móng tay. Trong mỗi một hãng cũng đã có nhiều dòng sơn móng tay khác nhau.

Thành phần cấu tạo của sơn móng tay

Mỗi một hãng sản xuất có một bí quyết, công thức riêng để tạo ra dòng sơn móng tay của riêng mình.

Tuy nhiên các lọ sơn không chính hãng, sơn móng tay giá rẻ đều có chung các chất sau: formaldehyde, toluene và dibutyl phthalate (DBP). Trong đó : formaldehyde có tác dụng làm cứng móng. Toluene là chất lỏng không màu, là dung môi trong sơn móng tay khi hít phải sẽ gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp. DBP là chất làm mềm móng và các chất tạo màu khác, khi tiếp xúc nhiều sé gây ra suy gan thận, rối loạn nội tiết tố.

Tác hại khi không dùng sơn móng tay chính hãng

Có những người vì lý do chủ quan nghĩ rằng móng tay là chất sừng hơn nữa lại bé cần gì dùng chính hãng. Ra ngoài chợ vài chục nghìn được cả mấy lọ tha hồ đổi kiểu.

Sơn móng tay hàng rởm ( fake) gây ra nấm móng, móng bị đen, giòn.

Nguyên nhân: Thành phần trong sơn mỹ phẩm chính hãng như Orly các thành phần được pha trộn theo công thức tỷ lệ riêng. Nhưng những lọ sơn móng tay rởm thì lại pha trộn lung tung. Thành phần này nhiều quá, thành phần kia ít quá. Ví dụ như nếu dùng nhiều  formaldehyde quá làm móng tay của bạn giòn, chỉ cần va quệt là gây ra đường nứt ở móng.

Hơn nữa những thành phần trên trong các loại sơn chính hãng như Orly đều qua công đoạn kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng điều mà sơn móng tay giá rẻ khác không có được

Sơn móng tay không đảm bảo nguồn gốc xuất sứ gây ra đau đầu, cảm giác tức ngực khó thở thậm chí gây ung thư

Nếu bạn đã từng một lần sử dụng sơn móng tay chính hãng Orly bạn sẽ thấy khác hẳn loại sơn móng tay rởm rẻ tiền khác. Do không chứa 3 chất độc hai trên nên mùi sơn chỉ thoang thoảng, nhẹ nhàng chứ không nồng, sộc lên mũi  như loại sơn khác. Mùi hóa chất trong sơn nếu không được xử lý đúng quy định xông lên mũi gây tức ngực, hen suyễn, khó thở,…

Share this post