Vạch trần 7 tác hại của Acetone tới sức khỏe

Vạch trần 7 tác hại của Acetone tới sức khỏe

“Chị làm nghề 10 năm giờ thấy acetone là sợ, mình cứ chủ quan không nghĩ nó ảnh hưởng gì, giờ suốt ngày khám da liễu, hết cả chục triệu rồi còn chưa khỏi”- Chị Huyền- Một thợ nail lâu năm cho hay.

Không chỉ với thợ làm móng tiếp xúc lâu ngày, mà cả với các cô nàng mê Nail thường xuyên thích thay đổi mầu móng, bạn cũng có nguy cơ gặp phải những tác hại vô cùng xấu mà acetone có thể gây ra cho cơ thể mình. Hãy đọc kĩ 7 tác hại dưới đây và cân nhắc ngay việc ngưng sử dụng thứ dung dịch nguy hiểm này.

–> Xem thêm Sản phẩm làm sạch móng không độc hại 

  1. Acetone gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa

Acetone gây ói mửa khi nồng độ tăng cao

Tiếp xúc với Actone dù bằng các hình thức nào đều rất dễ dàng hít phải chúng do Acetone nhẹ dễ bay hơi. Việc hít phải Acetone có thể dẫn đến ói mửa khi nồng độ tăng cao. Có người  còn bị ói ra máu.

2. Acetone gây ảnh hưởng đến mắt

Acetone có thể gây đục giác mạc

Hơi Acetone cũng làm ngứa và chảy nước mắt. Khi tiếp xúc với Acetone trong thời gian lâu hơn, giác mạc có thể bị đục tạm thời hoặc vĩnh viễn. Nếu bị bắn Acetone vào mắt sẽ bị cay, gây tổn thương giác mạc. Bạn nên rửa ngay mắt với nước sạch thì sau vài ngày sẽ khỏi. Nếu không mắt sẽ chịu những tổn thương vĩnh viễn.

–> Xem thêm Sản phẩm làm sạch móng không độc hại 

3. Acetone gây ảnh hưởng đến mũi

Niêm mạc mũi khó chịu là hiện tượng thường xuyên gặp phải

Không chỉ mắt, chỉ một lượng nhỏ hơi Acetone cũng gây kích thích niêm mạc mũi, thậm chí khó thở. Tình trạng tệ hơn nếu nồng độ Acetone đậm đặc dần trong không khí.

4. Acetone gây ảnh hưởng đến cuống họng

 

Cuống họng sưng đau khi hít hoặc uống Acetone

Không nhiều người biết rằng cuống họng cũng bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với Acetone. Cuống họng có thể bị kích thích, sưng khi hít hoặc uống phải hóa chất này.

5. Acetone gây ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn

 

Nhịp tim tăng nhanh, khó thở là triệu chứng thường gặp khi dùng Acetone

Khi bị ngộ độc Acetone, nhịp tim tăng nhanh rất mau và huyết áp giảm đáng kể. Gây ra hiện tượng khó thở rất khó chịu.

–> Xem thêm Sản phẩm làm sạch móng không độc hại 

6. Acetone gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh

Acetone gây ức chế hệ thần kinh trung ương

Chúng khiến hệ thần kinh trung ương giảm hoạt động và buồn ngủ, có thể dẫn đến hôn mê sâu.

7. Acetone gây ảnh hưởng đến sự hô hấp

 

Acetone gây khó thở và ngứa cuống phổi

Hoạt động của hệ hô hấp bị ảnh hưởng là dấu hiệu rất dễ dàng nhận thấy khi tiếp xúc với Acetone. Chúng gây khó thở, ngứa cuống phổi và hơi thở yếu dần.

 Tuy Acetone chưa được đưa vào danh sách các chất gây ung thư nhưng các tác hại trên ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của chúng ta nếu tiếp xúc quá thường xuyên.

Vậy làm thế nào để tẩy sạch sơn mà không tổn hại sức khỏe? Bạn nên lựa chọn các Sản phẩm làm sạch móng không độc hại có thành phần là các dung môi tự nhiên, nhẹ nhàng. Việc này sẽ giúp hạn chế ảnh hưởng xấu từ các hóa chất làm móng tới sức khỏe của bạn và giúp cho bộ móng của bạn không còn vàng khô, dễ gẫy.

Hãy sáng suốt trong việc lựa chọn các dung dịch tẩy sơn an toàn để có thể yên tâm rũ bỏ lớp sơn cũ và diện cho mình những bộ móng mới phù hợp với cá tính của mình bạn nhé.

>> Bí quyết lấy đi lớp Sơn không độc hại

Share this post